Mobile Suit Gundam Hathaway – Tia sáng của thế giới mới

Với những fan của Gundam – cụ tổ của dòng mecha anime, 2021 là một năm tuyệt vời. Cuối cùng, sau nhiều lần trì hoãn vì dịch bệnh. Mobile Suit Gundam Hathaway đã chính thức ra mắt, cả ở các cụm rạp và trên nền tảng streaming Netflix.

MSG Hathaway là movie đầu tiên trong trilogy Hathaway’s Flash, chuyển thể từ bộ 3 tiểu thuyết cùng tên. Tôi thì chưa đọc tiểu thuyết, nhưng có biết sơ sơ về cốt truyện. Tôi nghĩ rằng Hathaway đã chuyển thể vol 1 khá tốt.

Cốt truyện

Hãy bắt đầu với cốt truyện. MSG Hathaway diễn ra vào năm UC 105, 12 năm sau sự kiện Char’s Counterattack. Nhân vật chính của phim là Hathaway Noa, cũng đã xuất hiện trong Char’s Counterattack. Chủ đề chính là xung đột giữa Chính phủ Liên bang Trái Đất và nhóm khủng bố sinh thái Mafty

Câu chuyện của Hathaway xoay quanh vấn đề chẳng lạ lẫm gì. Trái Đất quá tải dân số và dần trở nên quá ô nhiễm.

Đối mặt với vấn đề này, Liên bang Trái Đất đã đề ra biện pháp. Là di cư phần đông dân số ra các Colony ngoài vũ trụ.

Liên bang lại lợi dụng chính sách di cư để đàn áp và đẩy hết người nghèo ra khỏi Trái Đất. Để hành tinh này trở thành nơi hưởng thụ của duy nhất những kẻ giàu có và quyền lực.

Và đối địch với Liên bang, chính là Mafty. Điều tổ chức này muốn đạt được sau cùng, không chỉ là chống lại sự đàn áp của Liên Bang.

Mà còn là thuyết phục tất cả loài người rời khỏi Trái Đất. Để hành tinh có thể hồi phục sau vài trăm, thậm chí hàng ngàn năm.

Không ai thật sự là người tốt hay phản diện trong phim cả. Ai cũng có lý tưởng và phương thức của mình. Ai cũng có cái đúng, và có cái sai.

Ba nhân vật chính của phim: Hathaway Noa, Gigi Andalucia và Kenneth Sleg. Đều được xây dựng chỉn chu và thú vị, nhất là Hathaway Noa. Chàng trai này không hề hoàn hảo.

Hathaway biết bản thân mình chẳng phải anh hùng, và phương pháp của Mafty cũng chẳng phải chính nghĩa.

Thành tích

Về phần sound design, soundtrack và animation, MSG Hathaway dư sức lọt top xuất sắc nhất 2021. Với sự tham gia của Sawano Hiroyuki, soundtrack của phim vẫn tuyệt vời và toả sáng. Tuy chưa đạt đến đỉnh cao như trong Gundam Unicorn. Sound design của phim thì tốt đến mức khiến tôi khá bất ngờ.

Tổng quan lại, Mobile Suit Gundam Hathaway chắc chắn là một phim cực kỳ đáng xem. Tuy nhiên, bạn nên trang bị chút kiến thức về dòng thời gian này để không bỡ ngỡ.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *