Gundam Unicorn – Điều kì diệu đến từ Bandai

Mobile Suit Gundam Unicorn (Tên tiếng Nhật:機動戦士ガンダムUC(ユニコーン) – Phiên âm: Kidō Senshi Gandamu Yunikōn) là một tiểu thuyết của tác giả nổi tiếng người Nhật Bản Harutoshi Fukui. Câu chuyện được dựa trên bối cảnh trong Kỉ Nguyên Vũ Trụ của Gundam.

Một bộ phim hoạt hình được sản xuất bởi Sunrise gồm 7 tập và phát hành từ ngày 12 tháng 3 năm 2010 đến ngày 6 tháng 6 năm 2014 trên đĩa DVD và đĩa quang học Blu-ray. Nó được đạo diễn bởi Kazuhiro Furuhashi.

Một bộ phim truyền hình có tựa đề Mobile Suit Gundam Unicorn RE: 0096 bắt đầu phát sóng vào ngày 3 tháng 4 năm 2016, thay thế Brave Beats, và trở thành series Gundam đầu tiên phát sóng trên TV Asahi kể từ sau chiến tranh Gundam X kết thúc vào năm 1996.

Mobile Suit Gundam Unicorn RE: 0096 được công chiếu trên khối Toonami của Adult Swim.

Lịch sử phát triển mô hình Gundam Unicorn

Các mô hình đầu tiên xuất phát từ bộ phim là 1/100 “Master of Master” của Kaecha (Ka là viết tắt của loạt thiết kế mecha Hajime Katoki) của Sinanju và Unicorn vào năm 2009, tiếp theo là Full Armor Unicorn vào tháng 12 năm 2011, phiên bản Unicorn Banshee “Final Battle” độc quyền trực tuyến vào tháng 3 năm 2012 và Stein Sinanju vào tháng 2 năm 2013.

Tất cả bốn mẫu Gundam được xuất hiện như được mô tả trong tiểu thuyết. Một súng ba-zo-ka hoả tiễn Sinanju 1/100 được đóng gói với mẫu thứ 8 của series trong tiểu thuyết trong khi 1 mẫu Armed Armor DE 1/100 sẽ được hoàn toàn miễn phí đối với Bande Dessinee thế hệ 8.

Bên cạnh đó, công ty cũng sản xuất tất cả dòng OVA phù hợp với các mobile suit (cộng với các biến thể MS MS và loạt manga Bande Dessinee) trong dòng HGUC của bộ dụng cụ mô hình 1/144 (bao gồm vận chuyển cơ sở Jabber).

Trong đó, có một số bộ bằng nhựa trong suốt hoặc có màu được bày bán online dưới dạng độc quyền hoặc là các sản phẩm số lượng có hạn (bán tại các rạp chiếu phim trong ngày công chiếu.

Các giải thưởng cho chiến dịch giữa năm 2014 của Gunpla Bandai bao gồm các phiên bản HGUC bằng nhựa của phiên bản Gundam Unicorn và Banshee (cả ở chế độ Destroy), Full-Armor Unicorn, Sinanju, Delta Plus và Kshatriya.

Dòng này cũng bao gồm Bộ HGUC – Neo-Zeong, cao 86 cm và rộng 50 cm, vàmột bộ Sinanju miễn phí. Một phiên bản cấp thực của Sinanju sau đó được tiết lộ vào năm 2016 Shizuoka và được phát hành đầy đủ vào tháng 8 năm 2016.

Một số bộ dụng cụ cũng có sẵn như là mô hình Master Grade và B-Club, với MG 1/100 Unicorn Gundam cũng được bán trong phiên bản HD có lồng chứa máy bay. Một số bộ dụng cụ UC trong hai dòng có phiên bản Titanium Finish (sơn kim loại).

Phenex lần đầu tiên được bán tại Gundam Front Tokyo trong 1/144 quy mô như là một phần của chương trình khuyến mãi.

Phiên bản Master Grade của đơn vị được phát hành vào tháng 2 năm 2014 với tư cách là một mô hình đầy sang trọng. Một chiếc giáp bằng vàng phiên bản 1/144  của Phenex được bán tại cửa hàng.

Ngoài ra, phiên bản Destroy Mode Unicorn 1/144. Cũng được phát hành với số lượng hạn chế

Dòng Gundam Fix Figuration cũng có phiên bản tiêu chuẩn và Full-Armor Unicorn, ReZEL và kim loại composite Unicorns.

Cửa hàng độc quyền trực tuyến Bandai Tamashi Shouten, được phát hành vào tháng 2 năm 2011

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *